Những mục riêng của Trang Khóa 6 KSCCĐC

Các bạn thân mến,

Hôm nay Trực làm xong cái sườn cho những mục riêng của trang chúng ta. Hiện tại nó gồm có những mục sau: Tin Nội Bộ được chia ra từng tháng để lưu lại, Diễn Đàn, Chat, Văn Nghệ, Thư Viện, Hộp Thư, Việt Ngữ và Hình Ảnh Gia Đình. Trong những mục riêng này sẽ chia ra nhiều tiểu mục. Trụ sở mới rộng rãi quá, các bạn thì bận bịu chuyện gia đình, chuyện lễ cuối năm, chỉ một mình Trực dọn và sắp đặt, nên chỉ mới chưa được một phần mười.

 Về mục Hình Ảnh Gia Đình, Trực mong rằng các bạn cung cấp cho Trực khoảng 10 đến 20 tấm ảnh với ghi chú và chi tiết ngày cưới, số con và số cháu, vv.. 

Về mục Văn Nghệ cần có sự tham gia của các bạn. Các bạn cung cấp cho Trực những sáng tác của các bạn hay những sáng tác hay mà bạn ghi lại. Càng nhiều càng tốt vì sau một thời gian Trực sẽ chuyển nó sang mục Thư Viện.

Về mục Diễn Dàn cần có các bạn tham gia. Tùy theo sở thích chúng ta sẽ chia thành những nhóm nhỏ để bàn luận và nghiên cứu. Chả lẽ phòng rộng mà chỉ có Trực và một bạn ngồi nói chuyện hay sao ? Trực biết các bạn có rất nhiều tài. Các bạn cứ để trong người mình và mỗi ngày mai một sao ? Nếu các bạn cần sự giúp đỡ của Trực như bút mực để ghi, Trực sẵn sàng cung cấp. Chúng ta có cả hàng tấn giấy trắng để bạn viết.

Về mục Chat, Trực xin các bạn ở Úc hay ở Việt Nam, vô đây chat với các bạn ở Mỹ. Như bạn Nguyên nói với Trực không ngờ chúng mình xa cả ngàn dặm, nửa vòng trái đất chat với nhau cảm tưởng như không gian ngắn lại như vài mét. Vì thời cuộc chúng mình không gần nhau được, tại sao mình không dùng kỹ thuật hiện đại giúp chúng ta gần gũi nhau ?

Chúng ta có trụ sở rất rộng rãi, các bạn có tài liệu gì hay, sách vở nào tốt gửi cho Trực để Trực sắp vào Thư Viện để chúng ta dùng chung và sau này để cho thế hệ nối tiếp. Người ta đã chẳng nói để lại cho đời vài quyển sách còn quí hơn một hũ vàng ?

Chúng ta luôn luôn muốn gìn giữ ngôn ngữ Việt. Trang Việt Ngữ rất cần để chúng ta san sẻ những kinh nghiệm dùng nhừng dụng cụ hiện đại. Xã hội thay đổi rất nhanh. Chúng mình không chịu cập nhật thì sẽ bị bỏ ra ngoài xã hội. Lúc này chúng mình đã có tuổi, hai tay hai con mắt làm không xong thì cần phải cần đến bốn tay và bốn con mắt. Trực mong các bạn giúp tay với Trực. Trực hy vọng không phải làm một mình và công việc bị bỏ dở !

Đấy là tất cả tâm sự của Trực. Trực thấy chân Trời ló rạng rồi. Xin các bạn tiếp tay với Trực chút xíu thôi và nhớ đến đông đủ vào ngày khai trương nhé !

Trung Trực
Austin, TX ngày 27 tháng 12 năm 2004