Tin Tức và Tài Liệu Cũ

Các bạn thân mến,

Trong đời sống có biết bao nhiêu chuyện xẩy ra năm này qua năm khác, chuyện gia đình, chuyện bạn bè hay chuyện xã hội, mà mình không nhớ nổi hay giữ lại trên giấy. Nhiều lúc muốn xem lại nhớ không nổi, kiếm không ra. Đặc biệt lúc này chúng mình đã vào tuổi già, một lần vượt đại dương tìm Tự Do, vài lần di chuyển nhà. Vì vậy, Trực đề nghị với sự tiến triển về truyền thông nối mạng (internet) và với kỹ thuật vi tính mỗi ngày được hoàn chỉnh, chúng mình sẽ lưu trữ những tài liệu và tin tức thành hệ thống trong máy vi tính (computer) và trong web server. Các bạn sẽ tìm lại những gì các bạn muốn một cách nhanh chóng và dễ dàng trong trang khóa nhà. Trường hợp web server bị crashed hay chúng mình thay đổi webhosting thì chỉ làm một công việc đơn giản là upload những văn kiện này từ máy vi tính lên web server.

Nếu các bạn đồng ý, Trực sẽ ghi trong mục Tin Tức những tin tức trong tháng. Những tin tức trong những tháng khác đã qua sẽ lưu lại thành một file, thí dụ như tintuc-12-2004.htm. Sở dĩ Trực lấy extension là HTM vì file dạng này dễ chuyển sang dạng DOC hay bất cứ dạng nào khác. Trước đây Trực thích dạng PDF, nhưng chuyển từ dạng DOC sang PDF dễ, khi chuyển trở lại hơi khó và không hoàn chỉnh.

Ngoài ra, những hình ảnh được xếp loại và bỏ vào từng albums riêng. Mỗi album sẽ là một file. Trực muốn mỗi bạn có một album gia đình riêng để san sẻ với các bạn trong khoá. Những albums gia đình riêng này có tính cách cá nhân nên chỉ hội viên sign in để vô xem được.

Những văn kiện hay như thơ, nhạc, sách truyện hay software thông dụng cũng sẽ được để trên trang khóa nhưng chỉ hội viên vô download được thôi.

Nếu làm được như vậy, chúng ta tuy xa lại gần, vòng tay của chúng ta sẽ dài cả ngàn dặm, không gian và thời gian sẽ không thể ngăn cách chúng ta.

Trần Trung Trực
Austin, TX ngày 10 tháng 12 năm 2004