Tin về các bạn còn ở Việt Nam

Các bạn thân mến,

Đêm hôm qua Trực lang thang trên internet, bay về Sàigòn kiếm bạn bè đồng khóa cũ. Đa số đi nhậu hay yên giấc với bà xã. Ghé nhà bạn Phượng, thấy thật yên lặng, Trực nghĩ tất cả nhà chắc đã yên giấc sau ngày làm việc vất vả. Nhưng tại sao lại có đèn sáng trong một phòng ? Trực đi nhè nhẹ và nhìn vô thì ra chàng Phượng đang âu yếm và chat với cô nàng internet. Để chứng minh sự thật này mà chàng Phượng khó có thể chối cãi được, Trực chụp tấm hình dưới đây:

Chắc các bạn dù xa quê hương gần 30 năm cũng nhận ra bạn cũ Lê Ngọc Phượng, trông vẫn còn phong độ. Và hình như bạn ta đeo cái gì bên tai ? Trực dóan có lẽ bạn ấy đeo earphone sợ bà xã nghe được chuyện tình với cô nàng internet ! Các bạn thấy chúng mình ở Mỹ hay ở Úc thua xa các bạn ở Việt Nam, già rồi mà vẫn còn bay bướm với những cô gái trẻ và tân thời.

Trực không giám quấy phá bạn Phượng, để cho bạn ta hưởng những giây phút thỏai mái trong tuổi già. Trực bay đến điền trang Lộc Xuân, Xuân Lộc  của bạn Lê Công Minh. Anh chàng này dù sống nơi yên tịnh nhưng tâm hồn vẫn chưa yên ổn, vẫn còn hân đời chó má, không công bằng, nằm nhìn trăng suy nghĩ và làm thơ rồi ngâm một mình. Thấy Trực từ Mỹ xa cả ngàn dăm bay về, bạn ta mừng lắm. Bạn ngâm lại bài thơ sau đây mà bạn vừa sáng tác cho Trực ghi lại:

Trăng Thượng Tuần tại Điền Trang Lộc Xuân
(xin bấm con chuột vô hàng chữ trên để xem)

Ngồi tâm sự với bạn Minh chốc lát, Trực phải bay trở lại Mỹ vì phải viết bài đưa lên Trang Khóa 6 cho câu chuyện còn nóng hổi.

Có vài bạn vào Walla Email hay Diễn Đàn trách Trực không chỉ dẫn để các bạn mò mẫm hòai, mất cả thời giờ. Trực xin thưa, Trực cũng như các bạn, những cái này cũng mới mẻ đối với Trực, cũng mò mò rồi biết đôi chút hơn các bạn, và nếu biết được Trực ghi lại thông báo cho các bạn ngay, có những việc Trực kêu gọi khản cả tiếng mà các bạn đâu có tham gia, Trực đành chịu thua làm một mình !

Trung Trực
Austin, TX ngày 18 tháng 1 năm 2005